TRƯỜNG TH SỐ 1 LINH SƠN TỔ CHỨC VỀ SINH TRƯỜNG LỚP, SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thực hiện Thông báo số 600/TB - GDĐT ngày 24/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc cho trẻ em, học sinh đi học trở lại;

Căn cứ tình hình thực tế, nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại, trường Tiểu học số 1 Linh Sơn đã tổ chức cho các thầy giáo, cô giáo, đoàn viên thanh niên lao động vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh.

Ngày 02/5, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên trường Tiểu học số 1 Linh Sơn cùng phụ huynh học sinh các lớp tổ chức dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Sau khi kiểm tra trường, lớp sạch sẽ, Đoàn viên đã pha thuốc và phun khử khuẩn từng phòng học, bàn ghế, cho đến những vật dụng liên quan nhà vệ sinh, khu công cộng quanh trường.

Bên cạnh việc dọn vệ sinh, nhà trường chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, nhiệt kế phục vụ công tác phòng, chống dịch để 100% học sinh được đo thân nhiệt; sát khuẩn trước khi vào lớp.

Về việc giãn cách số lượng học sinh trong từng lớp, nhà trường thống nhất chia số lượng học sinh mỗi lớp theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Nhà trường đã gửi thông báo cho tất cả học sinh đến trường phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường; trong suốt buổi học và đeo khẩu trang từ trường về nhà. Học sinh mang theo nước uống hoặc cốc riêng để uống nước. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa: