CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2019-2020.

Trong thời gian vừa qua, vào giờ tan trường, cảnh nhốn nháo, ùn tắc giao thông  thường xuyên sảy ra đối với cổng trường Tiểu học số 1 Linh Sơn nói riêng và các trường học nói chung. Với lượng học sinh đông, đồng loạt ra về, cộng thêm số lượng phụ huynh đến đón con bằng các phương tiện như ô tô xe máy đứng chờ hai bên đường khiến việc đi lại qua khu vực cổng trường bị ùn tắc. Việc ùn tắc giao thông trong giờ tan tầm không chỉ cản trở giao thông mà còn gây nhiều mối nguy hiểm cho học sinh và người tham gia giao thông. Làm sao để cảnh ùn tắc giao thông không sảy ra, đây là vấn đề nhức nhối của xã hội trong thời gian hiện nay và cũng là câu hỏi mà Liên đội trường Tiểu học số 1 Linh Sơn đang gặp phải, cần có sự trả lời.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, ngay từ đầu năm học, Liên đội Tiểu học số 1 Linh Sơn đã phối hợp với Công đoàn và nhà trường đã thành lập Đội xung kích an toàn giao thông của nhà trường. Đội xung kích an toàn giao thông được thành lập với nòng cốt là cán bộ, giáo viên, đoàn viên và đại diện Ban chỉ huy Liên đội.

Đội xung kích an toàn giao thông của nhà trường đã tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường trong tháng 9/2019 và lồng ghép vào các giờ chào cờ đầu tuần, các giờ hoạt động ngoài giờ lên lớp. Các em học sinh được hướng dẫn khi đi đường cần đi sát lề đường bên phải; khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm; Không đi xe đạp trong sân trường, không đi dàn hàng 2, hàng 3 trên đường. Khi ra khỏi cổng trường phải đi thành hàng…; tổ chức kí cam kết chấp hành quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông giữa gia đình, nhà trường và học sinh.

Sau một thời gian Đội xung kích an toàn giao thông hoạt động tích cực, cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường được cải thiện đáng kể. Không còn tình trạng để xe lộn xộn gây ùn tắc giao thông, không còn tình trạng học sinh phải luồn lách để ra khỏi cổng trường.

Thông qua mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong nhà trường; tránh cảnh ùn tắc giao thông; đảm bảo an toàn cho học sinh khi tan trường.

Sau đây là một số ảnh minh họa: